Phân Biệt Tinh Dầu Thiên Nhiên Thật Và Giả
Công ty TNHH Facare Chuyên tinh dầu thiên nhiên nguyên chấtViết bởi: Công ty TNHH Facare Chuyên tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Phân Biệt Tinh Dầu Thiên Nhiên Thật Và Giả

 

Video hướng dẫn phân biệt tinh dầu thiên nhiên thật và giả

Thật không dễ dàng để phân biệt được đâu là tinh dầu thật và đâu là tinh dầu giả hay tinh dầu được pha hương liệu. Khi mà thị trường ngày càng lẫn lộn và tràn lan nhiều dòng tinh dầu được gắn mác nhập khẩu nhưng lại không chứng minh được nguồn gốc một cách rõ ràng và đầy đủ thì bên cạnh việc xem xét kĩ lưỡng giấy tờ kiểm định chất lượng hay giấy chứng nhận COA nhập khẩu của sản phẩm, bạn cũng nên nắm rõ một vài mẹo nhỏ sau đây về cách phân biệt tinh dầu thiên nhiên thật và giả để tránh “ vừa mất tiền vừa hại sức khỏe”.

 

Tinh dầu thiên nhiên thật và giả khác nhau ra sao?

Tinh dầu thiên nhiên thật và giả khác nhau ra sao?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TINH DẦU VÀ HƯƠNG LIỆU

Thật vậy, tinh dầu thật được chiết xuất 100% từ thiên nhiên cao cấp luôn có những điểm khác biệt nhất định với các dòng tinh dầu được pha trộn hương liệu hoá chất đang được bày bán trên thị trường hiện nay.

Tinh dầu và hương liệu khác nhau ra sao?

Tinh dầu và hương liệu khác nhau ra sao?

Sự khác biệt đầu tiên đó chính là khác biệt về nguồn gốc. So với tinh dầu, sản phẩm toàn từ tự nhiên tinh khiết thì hương liệu lại xuất phát từ các hợp chất hóa học nhân tạo hoặc là một hỗn hợp của cả tinh dầu và hoá chất. Chính vì vậy, giá thành của các dòng tinh dầu thật 100% tự nhiên cũng cao hơn hẳn và không đồng đều như các dòng tinh dầu pha hương liệu. Có một lưu ý nhỏ cho bạn khi đi mua tinh dầu là nếu mọi dòng sản phẩm đều được của hàng định mức giá như nhau thì bạn hãy cần thận vì đó có thể là mác tinh dầu được pha chế từ hương liệu.

Sự khác biệt thứ hai giúp ích cho bạn trong việc phân biệt tinh dầu thiên nhiên thật và giả nữa đó chính là tính chất. Tinh dầu tự nhiên thì luôn có tính dễ bay hơi và mùi hương của chúng cũng nhẹ nhàng và dễ dàng bay hơi hơn là các dòng hương liệu.

Sự khác biệt cuối cùng của tinh dầu và hương liệu nằm ở công dụng của chúng. Vì tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ cây cỏ, thực vật tự nhiên nên chúng được ứng dụng cao trong y dược và trong cuộc sống nhằm nâng cao sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp và bảo vệ, thư giãn cuộc sống,... Còn hương liệu thì được ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp mỹ phẩm, nước hoá nhằm tạo mùi, bảo quản. Vì vậy, nếu ứng dụng chúng trong việc chăm sóc sức khỏe không đúng cách, hậu quả sẽ khó mà lường trước được. Do đó, cách tốt nhất để tránh “tiền mất tật mang” hay trang bị ngay cho mình cách phân biệt tinh dầu thiên nhiên thật và giả mà Facare mách bạn ngay sau đây.

CÁCH PHÂN BIỆT TINH DẦU THẬT GIẢ NHANH VÀ ĐÚNG NHẤT!

Hiện nay, thị trường có quá nhiều nơi bán sản phẩm tinh dầu thật và hương liệu gắn mác tinh dầu vì mục đích lợi nhuận, nên việc phân biệt tinh dầu thiên nhiên thật và giả là điều cần thiết để quý khách hàng dễ dàng nhận biết đâu là tinh dầu thật và đâu là hương liệu pha chế. Chỉ với 3 bước và mẹo giúp phân biệt tinh dầu thật và giả dưới đây sau đây, Tinh dầu Facare hi vọng bạn sẽ đầu tư số tiền của mình đúng chỗ nhất vào sản phẩm tinh dầu tốt cho sức khỏe của chính mình và người thân.

* ĐỐT TINH DẦU ĐỂ PHÂN BIỆT

Như bạn đã được giới thiệu ở trên, tinh dầu dễ dàng bay hơi và bay mùi hơn so với hương liệu, vì vậy ứng dụng vào một ví dụ nho nhỏ để nhận biết ngay nhé. Bạn hãy lấy vài giọt tinh dầu nhỏ lên mặt tờ giấy trắng. Sau đó đốt chúng lên, để xem bạn có kết quả thế nào nhé!

Giấy được thấm tinh dầu nguyên chất tự nhiên khi có lửa vào sẽ bay hơi hết hoàn toàn phần tinh dầu, không để lại chút dấu vết. Còn bên kia, tinh dầu PHA LOÃNG và tinh dầu hương liệu sẽ không dễ dàng bay hơi, do đó, khi đốt, tinh dầu trên giấy vẫn còn, không khô và bay hơi hết tinh dầu. Quả là một cách đơn giản mà vô cùng chính xác để phân biệt sự thật giả của tinh dầu đấy các bạn ạ!

 

Đốt tinh dầu là một trong những cách phân biệt tinh dầu thiên nhiên thật và giả nhanh và hiệu quả nhất

* NHỎ TINH DẦU VÀO NƯỚC

Cách thứ 2 và cũng khá phổ biến bởi sự đơn giản của chúng. Hãy nhỏ vài giọt tinh dầu tthiên nhiên bạn mua vào cốc nước trong, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Cốc nước có chứa tinh dầu thiên nhiên tinh khiết sẽ xuất hiện những lớp váng mỏng trên bề mặt nước, nó giống như khi bạn đổ dầu vào nước, chúng không hòa tan với nhau và tinh dầu sẽ xuất hiện những lớp váng trên bề mặt của nước. Thế nhưng, tinh dầu được sản xuất hay pha chế bằng các hương liệu thì lại dễ dàng tan trong nước, thành một dung dịch hoà tan, không có lớp váng nào xuất hiện cả.

* CHO VÀO NGĂN ĐÁ TỦ LẠNH ĐỂ NHẬN BIẾT

Cách thứ 3 và cũng khá phổ biến bởi sự đơn giản của chúng. Hãy cho chai tinh dầu của bạn vào ngăn đá tủ lạnh nhà bạn, đợi khoảng 30-60 phút, tinh dầu thiên nhiên thực sự sẽ KHÔNG BỊ ĐÓNG BĂNG hoặc không xuất hiện KẾT TỦA trong sản phẩm, ngược lại với các tinh dầu pha hóa chất sẽ xuất hiện KẾT TỦA màu trắng như hình minh họa đính kèm phía dưới.

 

 

LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU TINH DẦU THIÊN NHIÊN AN TOÀN CHO SỨC KHỎE!

Chỉ với 3 cách phân biệt tinh dầu thiên nhiên thật và giả đơn giản, cùng sự kết hợp với vài mẹo nhận biết mà Facare vừa giới thiệu, bạn chắc chắn sẽ không còn lo ngại nữa khi mua tinh dầu thiên nhiên.

Bên cạnh đó, nếu chưa chắc chắn, bạn có thể gọi ngay cho Facare để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể. Facare tự hào là địa chỉ cung cấp tinh dầu thiên nhiên 100% nguyên chất được nhập khẩu từ Ấn Độ, Singapore và Pháp. Chúng tôi luôn sẵn sàng trước mọi thử nghiệm cũng như nhận biết về chất lượng sản phẩm. Mọi tinh dầu mà Facare cung cấp luôn bao gồm đầy đủ giấy chứng minh nguồn gốc, COA chứng nhận nhập khẩu tinh dầu và giấy chứng nhận chất lượng của Vinacontrol trong nước. Vì vậy, hãy đến ngay với Facare và cùng tận hưởng loạt sản phẩm chính hãng chất lượng.

>> Xem thêm về các kiến thức tinh dầu khác tại đây: https://facare.net/tin-tuc

popup

Số lượng:

Tổng tiền: