Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

9 lợi ích sức khỏe không ngờ của tinh dầu bách tử nhân -trắc bách diệp

Lợi ích sức khỏe không ngờ của Tinh Dầu Bách Tử Nhân (Trắc Bách Diệp) – Cypress Essential Oil 

Mô Tả Thực Vật Cây Trắc Bách Diệp (Bách Tử Nhân) – Cypress

  • Cây trắc bách diệp là một loại cây có thể cao từ 6-8m. Thân phân nhánh nhiều trong những mặt phẳng đứng làm cho cây có dáng đặc biệt. Lá mọc đối, dẹp hình nón. Hạt hình trứng, không có cạnh, màu nâu sẫm. Mùa hoa từ tháng 4-tháng 9,10. Cây được trồng ở nhiều nơi để làm cảnh và làm thuốc. Lá có thể thu hoạch quanh năm, nhưng tốt nhất vào tháng 9-11, hái cả cành, cắt bỏ cành to, phơi hoặc sấy khô. Dùng để chiết xuất tinh dầu.
  • Tinh dầu trắc bách diệp (bách tử nhân) được chưng cất hơi nước từ lá của cây. Có màu vàng nhạt hoặc không màu. Có mùi thơm đặc trưng mùi gỗ trắc.
  • Thành phần hóa học chính chứa trong Tinh Dầu Trắc Bách Diệp là Apha-Pinene 40-60%, Delta-3-carene 16-27%. Ngoài ra, còn có các thành phần Beta- Pinene, Sabinene, Myrcene, Limonene, Terpine-4-ol.
  • Lợi Ích – Công Dụng- Dược Tinh Dầu Tính Trắc Bách Diệp (Bách Tử Nhân) – Cypress Essential Oil

  • Khử mùi: Tinh dầu trắc bách diệp có mùi thơm, giúp nâng đỡ, tăng cường năng lượng cho tinh thần. Nó có thể dễ dàng thay thế chất khử mùi tổng hợp vì đặc tính kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và mùi cơ thể. Bạn có thể thêm tinh trắc bách diệp vào nước lau nhà hoặc thêm vào bột giặt để làm cho quần áo sạch vi khuẩn và có mùi thơm của thiên nhiên.
  • Giảm sự lo âu: Để sử dụng tinh dầu trắc như một phương thuốc tự nhiên cho sự lo lắng, hãy thêm 5-7 giọt tinh dầu vào bồn tắm. Ngâm mình giúp thư giãn cơ thể.
  • Cải thiện hệ hô hấp: Một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên Tạp Chí Hóa Học Nông Nghiệp và Thực Phẩm cho thấy một thành phần có trong tinh dầu cây bách được gọi là Camphene, đã ức chế sự phát triển của chín loại vi khuẩn và tất cả các loại men được nghiên cứu. Đây là sự thay thế an toàn hơn so với thuốc kháng sinh có thể dẫn đến tác dụng phụ có hại như hội chứng rò rỉ ruột và mất men vi sinh.
  • Chữa lành vết thương do nhiễm trùng: Theo nghiên cứu được công bố năm 2014 trên Tạp chí Bổ sung và thay thế cho thấy tinh dầu trắc bách diệp có đặc tính kháng khuẩn ức chế sự phát triển của vi khuẩn thử nghiệm. Nghiên cứu lưu ý rằng, tinh dầu trắc bách diệp có thể được sử dụng như một thành phần mỹ phẩm trong sản xuất xà phòng vì khả năng diệt vi khuẩn trên da. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để điều trị vết loét, mụn nhọt, mụn mủ.
  • Điều trị chuột rút: Tinh dầu trắc bách diệp có tác dụng làm giảm hội chứng chân không, đây là tình trạng hệ thần kinh bị đau, rút cơ, không kiểm soát được co thắt ở chân. Hội chứng chân không có thể là nguyên nhân chứng khó ngủ, mệt mỏi, những người gặp phải tình trạng này thường khó tập trung, khó hoàn thành tốt công việc. Khi sử dụng tại chỗ tinh dầu trắc bách diệp giúp tăng cường tuần hoàn máu, làm giảm co thắt.
  • Điều trị suy giãn tĩnh mạch: Suy giãn tĩnh mạch gây ra bởi các thành tĩnh mạch yếu hoặc thiếu độ bền ở các mô, cho phép các tĩnh mạch vận chuyển máu. Điều này làm tăng áp lực bên trong tĩnh mạch, khiến chúng căng ra và mở rộng. Bạn hãy thoa tinh dầu trắc bách diệp tại chỗ, máu ở chân tiếp tục chảy vào tim đúng cách.
  • Đào thải độc tố tự nhiên: Độc tố có hại được tìm thấy khắp mọi nơi. Từ môi trường đến thực phẩm chế biến và ngay cả trong nước uống. Khi chúng xâm nhập vào cơ thể, chúng gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Tinh dầu trắc bách diệp có thể giúp cơ thể đào thải độc tố vì tính chất lợi tiểu. Nghĩa là, nó kích thích cơ thể đi tiểu nhiều hơn, chất độc sẽ thông qua đường tiểu đi ra ngoài.
  • Kiểm soát nhiệt độ cho cơ thể: Da là một cơ quan quan trọng giống như bất kỳ cơ quan khác trong cơ thể con người, hoạt động của tuyến mồ hôi, giúp duy trì nhiệt độ bình thường và giúp kiểm soát cơn sốt. Tinh dầu trắc bách diệp có khả năng làm tăng tỷ lệ mồ hôi, làm giảm bớt sự khó chịu do sốt gây ra. Mồ hôi cũng là một phương tiện đào thải độc tố theo cách tự nhiên nhằm loại bỏ các chất độc dư thừa ra khỏi cơ thể.
  • Chất làm se: Mọi người thường nghĩ về chất làm se, điều đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của họ là dùng để điều trị mụn và se khít chân lông. Tinh dầu trắc bách diệp làm lỗ chân lông nhỏ lại, tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, tinh dầu trắc bách diệp còn hỗ trợ điều trị  các bệnh về nướu, đường ruột và trĩ.
  • Kết luận: Tinh Dầu Trắc Bách Diệp là một loại tinh dầu có nhiều lợi ích, tốt cho sức khỏe. Đây cũng là lý do bạn nên có một chai tinh dầu nhỏ cất trong tủ thuốc nhà bạn.
  • Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tinh Dầu:

  • Lợi ích – công dụng của Tinh Dầu Trắc Bách Diệp trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng các loại tinh dầu giả, hương liệu-hóa chất. Vì vậy, Quý khách nên chọn mua những công ty có uy tín và đạt chuẩn.
  • Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến tinh dầu này.
  • Tinh dầu khi sử dụng trực tiếp lên da, cần được pha loãng với dầu nền như dầu dừa, dầu hướng dương với tỷ lệ thích hợp. Không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%.
  • Không sử dụng tinh dầu với các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt.
  • Khi sử dụng tinh dầu để pha chế thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Để đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn từng ngành.
  • CHI TIẾT XEM THÊM:
  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top
0932696777
Liên hệ